[Giúp đỡ] 6300 sáng 2 đèn hông.

Thảo luận trong 'Kỷ thuật phần cứng'

  1. viettinh01

    viettinh01 NEW VIP NEW VIP

    Tham gia ngày:
    23/3/15
    Bài viết:
    216
    Đã được thích:
    112
    Giới tính:
    Nam
    Máy sạch sẽ k rơi rớt, bật nguồn chỉ sáng 2 đèn hông.
    Đo áp thấy mất áp 2v8. Log check báo k nhận Flash.
    Lấy con máy khác đo thử thì dù k lắp IC Flash và Trung tần nhưng áp 2v8 vẫn có khoảng 1v.
    Con này gỡ Flash ra đo vẫn k có tí áp nào.
    Em đã thay 2 con nguồn, thay 26mhz (G7501), mạch 2v8 k chạm chập, câu 2v5 vào k có tác dụng và k thấy sụt áp (=> mạch k chạm chập)
    Làm nhiều mà nay mới gặp ca này.
    ACE giúp đỡ. Thank all.
     
  2. viettinh01

    viettinh01 NEW VIP NEW VIP

    Tham gia ngày:
    23/3/15
    Bài viết:
    216
    Đã được thích:
    112
    Giới tính:
    Nam
    Thay thử Trung tần, thay nguyên dàn tụ lọc nguồn cũng k được.
     
  3. tuan_queso5

    tuan_queso5 Quản Lý Kỷ Thuật Super Moderator

    Tham gia ngày:
    26/5/14
    Bài viết:
    2,969
    Đã được thích:
    4,226
    Thay con flash khác rồi check xem nếu ok thì kiếm cặp thay . Nếu lỗi flash cũng bị hiện tượng vậy và lỗi rap thì check nó cũng ko nhìn thấy flash đâu bạn
     
    viettinh01 thích bài này.
  4. viettinh01

    viettinh01 NEW VIP NEW VIP

    Tham gia ngày:
    23/3/15
    Bài viết:
    216
    Đã được thích:
    112
    Giới tính:
    Nam
    Mình chưa xét tới vấn đề con Flash. Với 1 cái main đang sống mình gỡ thử Flash (hoặc cả Trung tần) ra thì thấy rằng áp 2v8 vẫn có khoảng 1v.
    tuy nhiên với máy này thì áp 2v8 luôn = 0v vì vậy có đóng hay thay Flash cũng k giải quyết vấn đề mất áp 2v8.