Apple và Google chung tay bảo vệ Flappy Bird

Thảo luận trong 'Tin tức về sản phẩm apple'

 1. NhatTrung553

  NhatTrung553 NEW VIP

  Tham gia ngày:
  18/2/14
  Bài viết:
  209
  Đã được thích:
  294
  Hai kho ứng dụng lớn dành cho người dùng iPhone/iPad và Android đã từ chối xét duyệt những trò chơi có tên Flappy.
  Tuy Flappy Bird đã bị tác giả Nguyễn Hà Đông gỡ xuống nhưng nó đã trở thành một hiện tượng và không hề có dấu hiệu chậm lại. Trò chơi gốc bị gỡ nhưng còn rất nhiều phiên bản "nhái" đang hoạt động và tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng AppStore của Apple
  [​IMG][/url][/IMG]
  Cách chơi đơn giản nhưng gây cảm giác khó chịu, bức bối và lôi cuốn đã khiến nó như một "đại dịch" trong năm nay. Hiện tại, cả hai ông lớn là Apple sở hữu AppStore cho người dùng iPhone/iPad/iPod Touch và Google sở hữu Google Play cho các máy Android đều đã từ chối tất cả các trò chơi có chữ "Flappy" xuất hiện trong tên gọi.

  Mới đây, một trò chơi có tên "Flappy Dragon" của lập trình viên Ken Carpenter đã bị Apple từ chối, công ty cho biết: "Chúng tôi nhận thấy tên ứng dụng của bạn cố gắng để tận dụng một ứng dụng phổ biến", và nói thêm ứng dụng này đã vi phạm quy định xét duyệt của Apple. Trong quy định xét duyệt có điều khoản cho biết các ứng dụng tải lên không được gây nhầm lẫn hoặc hiểu lầm cho người sử dụng.

  Carpenter không phải là lập trình viên duy nhất bị Apple từ chối vì tên trò chơi có chữ Flappy. Trên thực tế, bảng xếp hạng ứng dụng miễn phí của Apple đang bị "tàn phá" bởi những trò chơi nhái lại Flappy Bird, chúng thu hút hàng trăm nghìn lượt tải về và không hề có dấu hiệu hạ nhiệt.

  Không chỉ có kho ứng dụng AppStore của Apple, ngay chính kho ứng dụng nổi tiếng với sự "dễ tính" là Google Play dành cho người dùng Android cũng đang gặp tình trạng tương tự. Google từ chối nhận toàn bộ trò chơi có tên Flappy, nhưng khác với Apple, Google không hề thông báo cụ thể lý do gỡ ứng dụng mà chỉ cho biết lập trình viên đã vi phạm chính sách cam kết.
   
  Huy GSM, tnhan1981dongnaigsm thích bài này.