Thông tin Apple vừa thành lập văn phòng tại Việt Nam?

Thảo luận trong 'Tin tức liên quan ĐTDĐ'

 1. Mobjle2

  Mobjle2 TRƯỞNG BỐI DONGNAIGSM

  Tham gia ngày:
  21/1/15
  Bài viết:
  1,531
  Đã được thích:
  2,211
  Giới tính:
  Nam
  Công ty TNHH Apple Việt Nam chính thức được thành lập ngày 28/10/2015, theo thông tin từ trang web của Tổng cục thuế.

  Theo dữ liệu trên trang của Tổng cục thuế Việt Nam, Công ty TNHH Apple - tên tiếng Anh APPLE VIETNAM LLC - được cấp giấy phép kinh doanh từ ngày 28/10/2015 do TP.HCM cấp. Chủ sở hữu công ty là ông Gene Daniel Levoff.

  Theo tư liệu của trang Bloomberg, ông Gene Daniel Levoff là Phó chủ tịch phụ trách về luật và điều hành của tập đoàn (Vice President of Corporate Law and Director). Cũng theo thông tin từ Bloomberg, ông Gene Daniel Levoff là nhân vật quan trọng của tập đoàn Apple trong việc triển khai hoạt động ở các thị trường nước ngoài.

  [​IMG]

  Thông tin về Công ty TNHH Apple Việt Nam trên website của Tổng cục thế. Ảnh chụp màn hình

  Như vậy có thể thấy Apple đã chính thức đặt chân vào thị trường Việt Nam thông qua việc mở công ty tại đây.

  Theo thông tin trên trang của Tổng cục thuế, Cty TNHH Apple Việt Nam (Apple VN) đặt trụ sở tại Quận 1, TP.HCM, đăng ký nhân sự là 3 người.

  Phóng viên đã đến tòa nhà nơi Apple VN đăng ký trụ sở trên giấy phép kinh doanh, tuy nhiên căn phòng nơi Apple VN thuê đang đóng cửa. Căn phòng Apple VN thuê khá nhỏ, nằm trong khu vực mà các tòa nhà lớn thường dành cho các công ty có quy mô nhân viên ít người thuê. Nhân viên tiếp tân chung cho tầng này xác nhận căn phòng đóng cửa kia chính là của Apple thuê.Tuy nhiên từ lúc thuê được vài tháng đến nay thì chưa có nhân viên đến làm việc.

  Phóng viên liên lạc với người phụ trách thị trường Việt Nam tại Apple Singapore nhưng chưa gặp được ông này.

  Trước đó, như đã thông tin, trong Lịch công tác của thường trực HĐND và UBND TP.HCM, vào ngày 19/8/2015 có phần ông Tất Thành Cang, Phó chủ tịch UBND TP.HCM,"nghe báo cáo về hồ sơ đăng ký thành lập Công ty TNHH Apple Việt Nam". Nếu xét về tầm quan trọng của việc Phó chủ tịch UBND Thành phố nghe báo cáo thành lập một công ty thì rất có thể Công ty TNHH Apple Việt Nam chính là một công ty con của Apple - công ty công nghệ có trụ sở tại Cupertino, California, Mỹ.

  [​IMG]

  Căn phòng khóa cửa nơi Công ty TNHH Apple Việt Nam đăng ký trụ sở kinh doanh. Ảnh: H.Đ

  Vào ngày 19/8/2015, có tin cuộc họp nói trên bị huỷ. Tuy nhiên trong một dịp khác, ông Tất Thành Cang xác nhận với phóng viên rằng Apple rất quan tâm đến thị trường Việt Nam, và từ chối tiết lộ Apple có lập công ty tại Việt Nam hay không. Ông Tất Thành Cang cũng cho biết từng ghé thăm Apple tại Mỹ.

  Theo nhiều nguồn tin, Apple đã có người đại diện tại Việt Nam và bắt đầu tiếp xúc với các đại lý trong nước từ đầu năm 2015. Cùng với việc này là hàng loạt chính sách mới được Apple tung ra tại thị trường trong nước, trong đó bao gồm việc cho các nhà bán lẻ như FPT Shop, Thế Giới Di Động trực tiếp nhập iPhone về bán cho các khách hàng của hai nhà bán lẻ này.

  Theo ICT News
   
  Ngọc SiêngTrungsaigon thích bài này.
 2. tieuduongmobile

  tieuduongmobile THÀNH VIÊN Danh Dự

  Tham gia ngày:
  19/12/14
  Bài viết:
  1,239
  Đã được thích:
  1,447
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Tân Bình _ HCM
  Iphone hư đổi mới nữa sao :106: