Thông tin Cảm nhận nhanh Vsmart Active 1: rất ổn! Chỉ 4 triệu đồng

Thảo luận trong 'Tin tức liên quan ĐTDĐ'

 1. Pro_mobile

  Pro_mobile SUPER VIP

  Tham gia ngày:
  31/8/17
  Bài viết:
  501
  Đã được thích:
  259
  Thiết kế tổng quan

  Về ngoại hình, nếu nhìn kĩ thì đây là một cái máy khá là an toàn, chung chung, không có nhiều điểm nhấn. Máy cũng có viền hai bên hơi mỏng một chút, tỉ lệ màn hình dài, viền trên dưới vẫn còn khá dày. Tuy nhiên nó không thô và vẫn thể hiện được nét hiện đại giống như nhiều mẫu smartphone mới ngày nay nên không lo bị chê xấu. Việc máy không có điểm nhấn cũng có thể bỏ qua trong trường hợp của chiếc Active 1 vì nó sẽ giúp máy được đón nhận rộng rãi bởi nhiều nhóm người khác nhau. Có thể trong tương lai Vin sẽ làm thêm các máy nổi bật khác, nhưng nước đi đầu tiên với Active 1 thì như vậy sẽ an toàn và đảm bảo hơn.

  [​IMG]

  Nếu bạn xài Active 1, bạn sẽ để ý thấy hơi lạ là đèn LED thông báo nằm ở cạnh dưới, không phải cạnh trên như đa số điện thoại khác. Mặt trước của bản màu trắng nhìn hơi rối một chút vì phần viền trên phải chứa cảm biến và loa thoại, có cả đèn flash để chụp ảnh selfie. Nếu bạn dùng bản màu đen thì sẽ không thấy những thứ này, nhìn máy cũng liền lạc hơn.

  [​IMG]

  À, chiếc <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

    rất nhẹ. Mẹ mình, bà nội mình đều là những người thích máy nhẹ, cứ máy nhẹ là thích vì họ cầm đỡ mỏi tay và khó chịu cũng có cùng nhận xét như mình. Dù cũng kính, cũng cam kép, cũng màn hình dài... nhưng Active 1 lại nhẹ tới bất ngờ.

  Mình thích mặt sau của chiếc Active 1, nhìn đẹp, logo rất ấn tượng và không bị rối và chia cắt mạnh. Mật sau của Active 1 cũng được phủ kính tạo ra cảm giác cao cấp, sang trọng và không giống như đang cầm một cái máy tầm trung giá 4-5 triệu đồng. Đây cũng là nơi đặt cảm biến vân tay để đảm bảo mặt trước được tận dụng tối đa cho màn hình chứ không bị chiếm bởi các linh kiện khác.

  Có điều anh em xài điện thoại mặt kính thì nhớ cẩn thận nhé, bữa giờ thấy vài bạn đăng hình lên <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

    về việc kính bị nứt khi lỡ làm rơi máy đó :D

  [​IMG]

  Phần khung kim loại chỗ tiếp nối với mặt kính mới cầm vào bạn sẽ thấy hơi cấn tay một chút, chỗ này Vin làm hơi sắc ở mép của đường vát kim cương. Tuy nhiên nhờ điểm này mà Active 1 sẽ bám tay tốt hơn, khi sử dụng bạn có cảm giác an âm hơn so với việc chỉ dùng khung kim loại bo.

  Hiện tại có điểm mình chưa hài lòng ở phần khung của Active 1 đó là các dải nhựa ăng-ten chạy ở cạnh trên và dưới nhìn không sang, nó làm máy xấu đi nhiều vì đã dày lại còn có màu trắng nhìn vô rất nổi. Phải mà các dải này được sơn tiệp màu với khung thì sẽ ngon hơn nhiều. Cũng may là chưa chơi nguyên dải nhựa to bự ngang như iPhone 6 ngày xưa :D

  Màn hình

  Chất lượng hiển thị của Active 1 tạm ổn, không phải xuất sắc nhưng cũng không phải là tệ. Với mức giá 4,9 triệu thì mình không đòi hỏi nhiều hơn. Ra nắng vẫn thấy tốt, trong nhà thì sáng rõ và có cảm giác khá nổi chứ không bị chìm chìm nhưng những chiếc điện thoại tầm trung hay giá rẻ.

  Có một điểm mà mình không nghĩ là Active 1 sẽ điều chỉnh, đó là độ phân giải hiển thị. Vâng vâng máy nào mình cũng đề cập tới vấn đề này, nhưng số lượng máy làm tốt thì lại chẳng bao nhiêu. Thế mà Active 1 lại làm ngon, điều chỉnh rất phù hợp với kích thước màn hình rộng nên khi sử dụng bạn có cảm giác thoáng hơn, thoải mái và đây là cách bạn có thể tận dụng được không gian màn hình trên máy.

  [​IMG]

  Active 1 không sử dụng hàng phím điều hướng vật lý, cũng không có thao tác vuốt như Xiaomi, Huawei hay Bphone, nó vẫn trung thành với cách điều hướng truyền thống. Tuy nhiên nhờ độ phân giải hiển thị được điều chỉnh sẵn nên bạn sẽ không thấy nó quá căng thẳng. Và lại một lần nữa mức giá 4,9 triệu được đưa ra để hạ tiêu chuẩn của mình xuống. Giả sử nếu đây là một cái máy flagship thì chắc chắn mình sẽ chê ngay việc hãng sản xuất không tích hợp thao tác vuốt để ẩn phím ảo, nhưng với cái máy tầm trung thì nhân nhượng được.

  Hiệu năng, phần mềm

  Active 1 chạy rất nhanh và mượt, cảm giác này giống như bạn xài Nokia 7 Plus hoặc các con máy cận cao cấp chạy Snapdragon 820 ngày xưa. Một phần lớn của việc này là nhờ Snapdragon 660 với hiệu năng rất ấn tượng, mình cực kì thích các máy dùng 660. Chiếc Active 1 chỉ có RAM 4GB thôi mà đã ngon vậy, chiếc Active 1+ dùng RAM 6GB chuẩn bị bán ra chắc sẽ thơm hơn nữa. Và chiếc Active 1 cũng chạy mượt hơn cả Bphone 3 Pro vốn sở hữu cấu hình ngang nhau.

  Một phần khác của cảm giác mượt mà đến từ việc Vsmart Active 1 không tùy biến nhiều về hệ điều hành, nếu không muốn nói là không tùy biến gì trừ việc thay đổi icon. Bản VOS mà Active 1 đang chạy gần giống hệt với <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

    gốc của các máy Android One. Và Vin cũng không thay đổi hiệu ứng chuyển động của các đối tượng đồ họa xuất hiện nên phần này rất ổn, trong khi Bphone 3 Pro thay đổi các hiệu ứng nên trong một vài cảnh có vẻ khựng hơn.

  [​IMG]

  Nếu bạn thích vọc này vọc kia và đòi hỏi nhiều chức năng phần mềm như trong các ROM của Xiaomi, Huawei hay Oppo thì Vsmart không dành cho bạn. Vsmart không có nhiều tính năng tùy biến, mọi thứ đều khá là tiêu chuẩn, nhưng đây chính xác là những gì bạn cần ở một cái điện thoại có thể mua về xài ngay. Nghe Vin nói năm sau họ sẽ làm nhiều hơn về VOS, mình thì lại mong họ giữ như bây giờ để đảm bảo hiệu năng cao và sự đơn giản trong cách dùng máy.

  À máy mình cũng không thấy nóng khi xài máy trong thời gian dài. Mình thì không chơi game nhiều nên anh em nào có chơi game thì comment nhận xét về nhiệt độ khi chơi nhé để các bạn khác tham khảo.

  Về pin thì mình sẽ nhờ mod khác test pin kĩ hơn, mình xài chưa đủ lâu để đánh giá. Trước mắt thì thấy pin xài 1,5 ngày dư sức ngay cả khi bạn đi ngoài đường nhiều và chủ yếu dùng 4G. Pin không phải là vấn đề cần quan tâm với Active 1.

  Chụp sơ camera

  Camera của Vsmart Active 1 cũng giống như thiết kế của nó, không quá xuất sắc nhưng không tệ, đủ xài. Với nhu cầu chụp ảnh bình thường, ảnh của những chuyến đi du lịch với bạn bè người thân, ảnh đồ ăn, ảnh bồ... và chủ yếu chụp xong up Facebook hoặc để lưu trữ thì Active 1 có thể đáp ứng được tốt. Có một số điều kiện ánh sáng phức tạp thì ảnh có vẻ hơi ngả xanh một tí nhưng bạn khó mà đòi hỏi hơn ở tầm giá của con này.

  Cái mình ấn tượng đó là giao diện chụp ảnh của Active 1 có đủ mọi đồ chơi bạn cần, từ chụp chân dung cho đến chỉnh tay trong khi vẫn đảm bảo dễ sử dụng, bấm vào là ăn ngay. Trong đa số trường hợp mình đưa máy lên chụp thì ra được ngay khung ảnh mình mong đợi, không bị lỡ khung và cũng không bị lấy nét chậm.

  Nếu bạn đem ảnh lên xem trên một khung to hơn, bạn sẽ thấy hình noise hơi mạnh, có vẻ như thuật toán của Active 1 xóa noise cũng hơi mạnh tay nên vài vùng không rõ nét nếu chụp trong môi trường hơi thiếu sáng một chút. Khi chụp các mảng tường có nắng chiếu lên, phần có nắng cũng bị cháy mạnh.

  Trong loạt ảnh này, tấm đầu tiên chụp bằng camera trước, tấm bạn gái mình cầm hủ kem là chụp bằng chế độ xóa phông. Bạn bấm vào để xem hình to nhé.

  Bấm vào để xem hình chi tiết
  <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

    <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

    <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

    <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

    <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

    <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

    <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

    <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   

  Đánh giá chung

  Ngon là từ thích hợp để nói về Active 1 ở mức giá hiện tại của nó: 4,99 triệu. Ở mức này bạn có được một cái máy đẹp, nhẹ, cầm thích, chạy rất mượt mà, màn hình ổn, Android gần gốc rất sạch sẽ và camera chấp nhận được. Qua đây mình cũng thấy rằng việc <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

    khởi đầu với Active 1 là vô cùng hợp lý và nó sẽ làm bàn đạp tốt để hãng tiếp tục đưa ra các sản phẩm mới trong tương lai. Họ làm ra được một cái máy để xài, để dùng mỗi ngày, không phải một thiết bị chỉ để khoe và chỉ để thể hiện công nghệ. Đây là cái điện thoại mà một người dùng phổ thông sẽ cần.

  Để mình test thêm Active 1 trong vài ngày nữa, có gì hay mình sẽ kể với các bạn tiếp. Đang nghịch VOS coi có gì mới lạ và khác biệt có thể chia sẻ được không.

   
  tuan_queso5 thích bài này.