[Chia sẻ] Căn bệnh hủy diệt

Thảo luận trong 'Tin tức thế giới'

 1. QuocToanGSM

  QuocToanGSM ALL BOX THÀNH VIÊN Danh Dự

  Tham gia ngày:
  15/3/14
  Bài viết:
  2,085
  Đã được thích:
  4,097
  [h=1]Khử trùng máy bay có hành khách đột tử vì nghi nhiễm Ebola[/h] Thứ Ba, ngày 19/08/2014 13:20 PM (GMT+7)
  Sự kiện: <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   
  Hãng hàng không Etihad đã phải khử trùng cả một máy bay sau khi một bệnh nhân có triệu chứng nhiễm Ebola đột tử khi đang quá cảnh.

  <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   , <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

    trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   

  Ngày 18/8, hãng hàng không quốc gia Etihad của Các tiểu vương quốc A-rập Thống nhất (UAE) cho hay họ vừa phải khử trùng một chiếc máy bay sau khi nhà chức trách thông báo một nữ hành khách người Nigeria có dấu hiệu nhiễm Ebola vừa đột tử khi đang trong giai đoạn quá cảnh của chuyến bay.
  Cơ quan y tế ở thủ đô Abu Dhabi của UAE cho biết người phụ nữ 35 tuổi này đáp máy bay từ Nigeria tới Ấn Độ để chữa trị ung thư và quá cảnh tại sân bay ở UAE.
  Trong khi chờ thủ tục quá cảnh, sức khỏe của người phụ nữ này xấu đi trông thấy. Khi các nhân viên y tế của sân bay tới cấp cứu, họ phát hiện thấy các triệu chứng nhiễm virus chết người Ebola trên bệnh nhân này. Bà này đã qua đời không lâu sau đó.
  [​IMG]
  Một máy bay của hãng hàng không Etihad (UAE)​
  Ngay lập tức, các nhân viên y tế đã tiếp cận để cấp cứu cho bệnh nhân này được áp dụng các biện pháp đề phòng và đảm bảo an toàn theo chỉ định của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Người chồng ngồi cạnh bệnh nhân này cùng 5 nhân viên y tế đã được cách ly để chờ kết quả xét nghiệm đối với bệnh nhân. Hiện tất cả những người này đều khỏe mạnh và chưa có dấu hiệu nhiễm bệnh.
  Hãng hàng không Etihad cho biết họ đã thực hiện quy trình khử trùng đối với chiếc máy bay chở người phụ nữ trên và tiếp tục phối hợp với cơ quan y tế để “thực hiện bất cứ biện pháp nào cần thiết để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho hành khách cũng như tổ bay”.
  Đại <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

    bùng nổ ở Tây Phi đã cướp đi sinh mạng của hơn 1.100 người ở Tây Phi và lây nhiễm cho hơn 1.800 người khác. Gần đây, Nigeria đã phát hiện 4 trường hợp tử vong vì nhiễm Ebola, tuy nhiên cơ quan y tế nghi ngờ có rất nhiều người khác đã bị nhiễm loại virus này mà không hề biết.

  [​IMG]
  Các bác sĩ đang khử trùng một căn phòng của bệnh nhân nhiễm Ebola​
  Virus Ebola thường lây nhiễm qua tiếp xúc trực tiếp với dịch thể của người bị bệnh, bởi vậy WHO cho rằng nguy cơ hành khách trên máy bay nhiễm <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

    là rất thấp.
  Hồi đầu tháng, hãng hàng không lớn nhất Trung Đông Emirates của UAE đã thông báo ngừng toàn bộ các chuyến bay tới Guinea, nơi đã có hàng trăm người chết vì Ebola với lo ngại rằng virus có thể lây lan qua các hành khách đi trên máy bay.

   
  Nhân_Mobile thích bài này.