[Chia sẻ] Hướng dẫn cách Fully Unlock Lumia 710 toàn diện nhất

Thảo luận trong 'PHẦN MỀM'

 1. tuanngoc2911

  tuanngoc2911 NEW VIP

  Tham gia ngày:
  3/5/14
  Bài viết:
  150
  Đã được thích:
  262
  Hướng dẫn cách Fully Unlock Lumia 710 toàn diện nhất  Các bạn tự chịu trách nhiệm về việc làm của các bạn, nếu sai sót gây chết main thì mình không chịu trách nhiệm nhé.​


  Account mediafire của mình đã bị khóa nên có link nào lỗi thì các bạn vào đây tải nhé, share nguyên folder luôn: <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   

  Chào các bạn,

  Như chúng ta đã biết một chiếc điện thoại Lumia 710 nói riêng và dòng Lumia nói chung khi chưa được Fully Unlock (một khái niệm tương tự jailbreak trên Iphone) thì không thể cài ứng dụng trực tiếp từ IE, từ máy tính, không cài game cr@ck hay app Cr@ck... được, không thể gửi và nhận file qua Bluetooth...Nói chung là rất hạn chế can thiệp sâu vào trong hệ điều hành.

  Vì thế TuanAnh37 sẽ hướng dẫn các bạn fully unlock điện thoại Lumia 710 của các bạn, riêng các dòng khác chưa có boot Qcom nên TuanAnh37 không giới thiệu.

  Chú ý: Đối với phương pháp này có thể install/restore bootloader từ NokiaDload sang Qcomm và từ Qcom về NokiaDload nhé, phục vụ các bạn restore về ROM gốc để mang đi bảo hành. :popo28:

  Các bước chuẩn bị và thực hiện:

  Yêu cầu: Cài Nokia Care Suite vào rồi vào đường dẫn C:\Program Files\Nokia\Nokia Care Suite\Drivers chọn driver để cài, chọnWinUSB Drivers x64.msi nếu bạn dùng Win64 bit, hoặc WinUSB Drivers x86.msi nếu bạn dùng Win 32bit. Riêng đối với Win64 bit đường dẫn sẽ khác một chú, ví dụ: C:\Program Files (x86)\Nokia\Nokia Care Suite\Drivers

  Trước khi cài NCS thì cài thư viện hỗ trợ đã:
  Install VC++ 2005 SP1 Redistributable ở đây
  Install VC++ 2010 SP1 Redistributable ở đây

  Khi cài NCS tùy theo hệ điều hành XP khác Win7, nếu nó yêu cầu 1 số thư viện hỗ trợ khác nữa thì nó xuất hiện hộp thoại có đường link thì các bạn bôi đen đường link đó và copy qua IDM để tải về rồi cài thư viện mới tải về xong, sau mỗi lần cài thư viện các bạn lại cài NCS, nếu vẫn báo cần thư viện tiếp thì ta làm các bước như lúc đầu rồi cài NCS, mình nhác up file nên các bạn chịu khó nhé, mấy file đó cũng nhẹ thôi! [​IMG]

  Bước 1. Install bootloader từ DLOAD sang Qualcomm: Mặc định dòng Lumia 710 ở VN sẽ có boot DLOAD nên chúng ta cần chuyển sang Qcomm mới flash ROM được, bạn nào đã có Qcomm boot rồi thì không cần thực hiện bước này mà chuyển qua Bước 2 Flash ROM luôn.

  - Cách kiểm tra đã có boot Qcomm hay chưa: Tắt nguồn điện thoại, bấm và giữ nút Vol + cắm cáp USB vào máy tính đến khi rung nhẹ thì thả tay ra, nếu xuất hiện thông báo hỏi Format hay không thì các bạn bấm Cancel nhé, nếu bấm Format điện thoại của các bạn sẽ thành cục gạch. [​IMG]

  -Nếu không xuất hiện thông báo này thì các bạn phải install Qcomm boot theo hướng dẫn dưới đây.

  - Download bộ công cụ cho bước này:

  Riêng RM-803 mình đã làm sẵn chung 1 file nén có cả RM-803_nokia_osbl.bin và RM803_12w07_prod_generic_nokia_osbl.esco luôn rồi, nên các bạn tải 2 file QC.part1 và QC.part2 về thì rename và thêm đuôi .rar vào sau để giải nén sẽ có tất cả file để copy vào nsspro_0.48\loaders\special\wp7
  - Các bạn giải nén file nsspro đã tải được trên thư mục mediafire ra 1 thư mục riêng, ví dụ TuanAnh37 giải nén ra có tên thư mục là nsspro rồi chạy NSSPro.exe nó sẽ xuất hiện các thư mục mới.

  - Tiếp theo copy thư mục RM-803 và 2 file ở ngoài đã giải nén được vào thư mục nsspro\loaders\special\wp7 rồi tiến hành unlock bootloader.

  Xem video hướng dẫn:


  (Vấn đề Restore bootloader từ Qcomm về DLOAD cũng tương tự, ta chỉ việc nhấn Restore thay vì nhấn Install)

  -Vậy là TuanAnh37 hướng dẫn xong bước unlock Bootloader cho Nokia Lumia 710 rồi nhé!


  Bước 2. Flash ROM cook: ROM cook là các bản ROM được bào chế thêm bớt các tiện ích, công cụ,...TuanAnh37 sẽ giới thiệu với các bạn bản RainbowMod bên XDA nhé.

  Download các công cụ cần thiết: Flash ROM cũng có thể dùng NSS Pro, nhưng TuanAnh37 giới thiệu 1 công cụ đơn giản hơn rất nhiều, đó là Lumia 710 Downloader (trên mediafire có tên là TuanAnh-LumiaFlash).


  ROM cook mới nhất: RainbowMod 2.0 for Lumia 710 [Updated 24.11.2012]
  Based on: 1600.3031.8779.12180
  OS version: 7.10.8858

  Link: <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

     Các bước thực hiện:

  - Giải nén bản ROM đã download về ra 1 thư mục riêng, giải nén file Lumia 710 Downloader.zip
  - Tắt nguồn điện thoại, bấm và giữ nút Vol +, cắm cáp USB vào máy tính. (Chú ý, nếu có thông báo Format thì bấm cancel nhé) (Ai đã có Qcomm rồi từ khi check ở bước 1 thì không cần làm mục này mà chuyển qua mục dưới)

  - Chạy file Lumia 710 Downloader.exe với quyền Administrator (click phải chuột vào file Lumia 710 Downloader chọn Run as Administrator). Click vào Download ROM to Nokia Lumia...để chọn nơi chứa file ROM RainbowMod nhấn Ok và ngồi chờ.

  - Xem video hướng dẫn:
  - Xong bước này các bạn rút cáp ra, tháo pin rồi lắp vào nhấn và giữ đồng thời nút Vol down+Camera+Power đến khi máy rung nhẹ thì thả nút Power ra, vẫn giữ 2 nút kia tới khi hiện Windows Phone thì thả ra và hưởng thành quả.


  Máy nào không bắt nhập key active khi login live mail thì khỏi làm bước tiếp theo, còn máy nào bắt nhập key active để vào Market Place hay login Live mail thì làm thêm bước dưới đây:

  - Fully Unlock xong các bạn click vào đây, bấm vào: "General Inquiries about Microsoft Products and Services or Genuine Advantage Questions" rồi chém gió với nhân viên của Microsoft để xin key active nhé, chém vài câu nó send code ngay ấy mà! :popo67:

  - Vì cách này không có bản backup9.nb nên mình không hướng dẫn get key tự động nhé!


  Vậy là TuanAnh37 đã hướng dẫn xong việc fullyunlock Lumia 710 1 cách toàn diện từ bước Install bootloader cho đến flash ROM, tuy dài những khi thực hiện thì chỉ mất 10-15 phút thôi các bạn nhé.

  Chúc các bạn thành công và có những chia sẻ, khám phá thú vị về Windows Phone

  Nguồn st.

   
  dongnaigsmQuocToanGSM thích bài này.
 2. dongnaigsm

  dongnaigsm Lãnh Đạo Forum Administrator

  Tham gia ngày:
  18/2/14
  Bài viết:
  3,780
  Đã được thích:
  7,475
  thanks nhiều nhiều