[Chia sẻ] Hướng dẫn độ pin dung lượng cao gấp đôi cho Zenfone 4

Thảo luận trong 'Kỷ thuật Phần Cứng'

 1. TuanVT

  TuanVT Cựu Thành Viên 4rum THÀNH VIÊN Danh Dự

  Tham gia ngày:
  14/2/14
  Bài viết:
  670
  Đã được thích:
  1,526
  Giới tính:
  Nam
  Asus đã "đánh chiếm" phân khúc smartphone tầm trung và thấp cấp bằng bộ 3 Zenfone của mình. Với mức giá khoảng 2 triệu đồng, Zenfone 4 là lựa chọn sáng giá khi sở hữu màn hình đẹp, cấu hình với hiệu năng đáp ứng tốt nhu cầu cơ bản. Tuy nhiên điểm hạn chế mà người dùng quan tâm là dung lượng pin chỉ đạt 1.200 mAh.
  [​IMG]
  Để khắc phục tình trạng trên, Asus đã tặng kèm thêm 01 pin chính hãng cho mỗi sản phẩm bán ra tại thị trường Việt Nam. Mặc dù vậy, đôi khi người sử dụng gặp phải tình huống dở khóc dở cười khi luôn phải mang theo cục pin theo mình, mỗi khi hết pin cần tắt máy và tháo nắp lưng để thay. Ngoài ra, do không tặng kèm sạc rời nên để sạc đầy 2 quả pin, người dùng buộc phải lắp lần lượt chúng vào máy.Với nhiều điều phiền toái, thành viên Duy Tân trên một diễn đàn công nghệ đã đưa ra giải pháp "độ" pin, ghép 2 pin chính hãng để đạt dung lượng 2.400 mAh giúp tăng thời gian hoạt động của Zenfone 4. Về lý thuyết công việc trên khá đơn giản, nhưng khi thực hiện yêu cầu cần biết về hàn và mạch điện tử.Dụng cụ cần thiết:
  • Hai viên pin Zenfone 4 được sạc đầy.
  • Lưỡi dao mổ số 11.
  • Đồng hồ đo đa năng.
  • Mỏ hàn + thiếc.
  • Nhựa thông (hoặc mỡ hàn).
  • Băng keo.
  • Keo hai mặt.
  Lưu ý:
  • Việc tự độ pin có thể không được bảo hành khi thiết bị gặp lỗi trong quá trình sử dụng.
  [​IMG]
  Thực hiện:
  [​IMG]
  Cẩn thận bóc lớp giấy và nhôm phía ngoài của viên pin số 1 để lộ ra mạch (phần màu đen). Chú ý bóc từ từ để không làm cong viên pin.
  [​IMG]
  Phần mạch được đổ keo (khoanh vàng).
  [​IMG]
  Sử dụng lưỡi dao mổ số 11 để loại bỏ phần keo dán trên. Lưu ý cắt cẩn thận để không làm ảnh hưởng phần pin, hai cực cũng như mạch. Từ từ dùng dao khoét sẽ lộ ra hai cực của pin, hai cực này bằng nhôm rất dễ hỏng. Sau đó dùng mỏ hàn để tháo cell pin ra khỏi mạch.
  [​IMG]
  Với viên pin thứ 2, khoét 2 lỗ nhỏ ở phần keo màu đen (khoanh vàng như trong hình) bằng cách đặt đè cell pin của viên 1 lên nhằm lấy vị trí, sau đó khoét lỗ. Sau khi khoét sẽ lộ ra 2 cực của viên pin thứ 2. Lưu ý đặt viên pin thứ 2 trên bàn, phần mặt chữ quay lên trên.
  [​IMG]
  Tiếp theo tới phần ghép hai viên pin. Đặt 2 viên pin trên bàn, phần mặt chữ quay lên trên. Thực hiện nối cực (+) với (+), cực (-) với (-), sau đó dùng keo 2 mặt để cố định 2 viên pin với nhau. Sử dụng mỏ hàn để hàn chắc các cực vừa nối.
  • Có thể sử dụng đồng hồ đo để đảm bảo đúng cực.
  • Bước này không khó nhưng đòi hỏi tính chính xác và cẩn thận.
  [​IMG]
  Sau khi hàn xong, bọc lại phần giấy. Lưu ý có thể bỏ phần nhôm vì sẽ làm pin dày hơn.
  [​IMG]
  Lắp pin vào máy "ướm thử". Khởi động máy để kiểm tra tình trạng. Với cách độ pin này, pin sẽ dày lên đáng kể so với trước đây. Vì vậy người dùng nên sử dụng ốp và khoét để vừa với pin mới.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
   
  QuocToanGSM, tuanngoc2911, dongnaigsm2 others thích bài này.
 2. tuanngoc2911

  tuanngoc2911 NEW VIP

  Tham gia ngày:
  3/5/14
  Bài viết:
  185
  Đã được thích:
  282
  quá tuyệt vời , thanh bác nha