[Chia sẻ] Làm thế nào để sao lưu và phục hồi EFS / IMEI trên điện thoại Samsung

Thảo luận trong 'SƠ ĐỒ - THỦ THUẬT - KINH NGHIỆM'

 1. tuanngoc2911

  tuanngoc2911 NEW VIP

  Tham gia ngày:
  3/5/14
  Bài viết:
  150
  Đã được thích:
  262
  Tôi không chắc chắn có bao nhiêu bạn truy cập vào trang này đã quen thuộc với sự hiện diện và tầm quan trọng của điều EFS mà chúng ta sẽ nói về ngày hôm nay! Trên thực tế, tôi thường nghe người ta yêu cầu để cung cấp một giải pháp của một vấn đề mà làm cho họ không thể thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn, truy cập internet hoặc kết nối liên quan đến bất cứ điều gì. Hãy tưởng tượng một điện thoại di động mà không cần kết nối mạng ở tất cả và sau đó bạn sẽ nhận ra cách khủng khiếp là nó!

  Nếu EFS là rất quan trọng một điều, nó phải được bảo quản để bạn có thể có thể sử dụng tất cả các tính năng kết nối của điện thoại. Điều này được tìm thấy trong tất cả các thiết bị di động có một IMEI (International Mobile Equipment Identity) số được gán cho nó nhưng vị trí và thư mục mà nó được lưu trữ có thể khác nhau. Trên các thiết bị Samsung Galaxy, số IMEI và dữ liệu kết nối khác được lưu trữ trong thư mục cụ thể này mà tôi đã được đề cập nhiều lần cho đến nay.

  EFS là gì?
  Khi đọc về vai trò của EFS trên điện thoại hoặc máy tính bảng Samsung Galaxy thiết bị của bạn, bạn phải có nhiều hơn một chút tò mò muốn biết một cái gì đó về nó. EFS là một thư mục hệ thống có chứa thiết bị cụ thể thông tin cần thiết như IMEI của nó, thiết bị không dây địa chỉ MAC, phiên bản baseband, mã sản phẩm, hệ thống và dữ liệu ID NV.

  Trong trường hợp các thư mục EFS bị hỏng hoặc bị mất, điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn chắc chắn sẽ mất số IMEI và không dây và kết nối mạng. Bạn có thể hỏi làm thế nào và tại sao các dữ liệu EFS trên thiết bị của bạn có thể bị mất hoặc bị hỏng? Câu trả lời là khá đơn giản và lý do có thể là một hoạt động táo bạo từ phía bạn. Đôi khi nhấp nháy hạt nhân tùy chỉnh (theo báo cáo của một số người dùng) và trong nhiều trường hợp cài đặt một ROM tùy chỉnh là trách nhiệm của sự mất mát dữ liệu EFS.

  Bằng cách này, các EFS hoặc IMEI mất có liên quan sâu sắc với những gì bạn làm sau khi rễ thiết bị Samsung Galaxy của bạn. Giữ điều này trong tâm trí hầu hết các nhà phát triển ROM của chúng tôi chèn một script tự động tạo ra một bản sao lưu các dữ liệu EFS trên thẻ SD bên ngoài để bạn có thể khôi phục lại nó trở lại trong trường hợp bị mất hoặc tham nhũng. Nhưng chắc chắn là không khôn ngoan để dựa một cách mù quáng vào sự khôn ngoan của những người khác. Đó là lý do tại sao, bất cứ khi nào chúng tôi viết bài hướng dẫn cài đặt cho ROM tùy chỉnh cho các thiết bị Galaxy, chúng tôi cảnh báo người dùng EFS sao lưu trước khi thỏa thích tận hưởng bất kỳ hoạt động phát triển tùy chỉnh.

  Đáng buồn thay, hầu hết mọi người đến để biết về điều được gọi là "EFS" chỉ khi nó là quá trễ. Một khi bị mất mà không được sao lưu, phục hồi nó trở nên rất giống như một đuổi ngỗng hoang dã. Bạn có thể đã nghe nói hoặc phải đối mặt với các vấn đề cá nhân khi điện thoại của bạn cho thấy không có khả năng gắn kết EFS .

  E: failed to mount / efs (invalid argument)

  <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   

  Nếu bạn nhận được tin nhắn này trên màn hình điện thoại của bạn, tôi tin rằng bạn đã có thành một vấn đề nghiêm trọng. Tất nhiên, có nhiều cách để khôi phục dữ liệu EFS, nhưng họ là một trong hai không có sẵn cho tất cả các thiết bị trực tuyến hoặc họ không làm việc ở tất cả.

  <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   


  Nó đã được nói rõ rằng "phòng bệnh hơn chữa bệnh" và câu nói này giữ hoàn toàn đúng trong trường hợp này quá. Vì vậy, điều đầu tiên mà người ta phải làm ngay sau khi rễ và cài đặt thiết bị một phục hồi tùy chỉnh là để sao lưu EFS và chứng khoán bắt nguồn từ phần mềm. Cho lời khuyên sáng tỏ hơn, đừng quên đọc bài viết sau đây:

  Những điều cần làm trước và sau khi cài đặt ROM tùy chỉnh :

  Lý do mất dữ liệu trong thư mục EFS:
  Thủ công nâng cấp và hạ cấp firmware. Một số người dùng cho biết họ bị mất IMEI của họ trong quá trình cập nhật OTA chính thức.

  Cài đặt một ROM tùy chỉnh hoặc mod có thể ngược đải cấu hình hệ thống, dẫn đến EFS bị lỗi .

  Bất kỳ loại flash nào, bij xung đột giữa các hệ thống hạt nhân mới và cũ cũng có thể dẫn đến flash dữ liệu EFS và IMEI mất .

  Công cụ và phương pháp để sao lưu và phục hồi EFS :

  EFS chuyên nghiệp:
  Như tiêu đề của bài báo này nói, chúng ta sẽ nói về một giải pháp rất dễ dàng để sao lưu EFS trên thiết bị Samsung Galaxy của bạn. Nó là một công cụ đơn giản nhưng tuyệt vời được phát triển bởi thành viên XDA LiquidPerfection mà làm công việc này một món đồ chơi có thể được thực hiện bởi bất cứ ai. Công cụ này được gọi là EFS chuyên nghiệp và nó hỗ trợ hầu hết các phạm vi Galaxy của các thiết bị Android từ Samsung.

  Phiên bản mới nhất của phần mềm cũng hỗ trợ Samsung Galaxy S4 quốc tế (GT-I9500), Galaxy S4 LTE (GT-I9505), AT & T S4 (SGH-I747), Verizon Galaxy S4 (SCH-I545) và những người khác. Tôi cũng đã thử nghiệm nó trên Galaxy S3, S2, Note 2 và Lưu ý 10.1. Bên cạnh đó, EFS chuyên nghiệp làm việc với điện thoại Galaxy và máy tính bảng khác quá.

  Tính năng của EFS chuyên nghiệp:
  Sao lưu và khôi phục hình ảnh phân vùng đến và đi từ trong định dạng tar.gz.
  Phát hiện lưu trữ sao lưu tự động trên thiết bị và máy tính cho rắc rối miễn phí phục hồi
  Hỗ trợ thiết bị lọc để cho phép hiển thị các phân vùng quan trọng đối với các thiết bị khác nhau
  Giải nén và đọc file thuế TNCN của thiết bị để đảm bảo hiệu quả và chính xác sao lưu và phục hồi hoạt động
  Kiểm tra MD5 để xác minh tính toàn vẹn của dữ liệu bằng văn bản
  Định dạng EFS để quét sạch tất cả dữ liệu và tạo lại phân vùng
  Thiết bị Qualcomm hỗ trợ của Samsung
  Tùy chọn để hiển thị thiết bị khác nhau, ROM và các thông tin liên quan BusyBox tại một nút bấm
  Khôi phục dữ liệu NV từ nội bộ '*. Bak file nếu chúng tồn tại để sửa chữa số IMEI bị hỏng hoặc không chính xác
  Sửa chữa NV quyền sở hữu tập tin dữ liệu để sửa chữa các vấn đề 'Không có tín hiệu' 'baseband Không biết' và
  NV Sao lưu và NV Khôi phục tùy chọn cho các thiết bị của Mỹ chỉ biến thể
  yêu cầu:
  Trước khi bạn có thể sao lưu dữ liệu EFS điện thoại của bạn một cách an toàn cho thiết bị và máy tính của bạn cả, đây là một vài điều đó phải được đưa về chăm sóc:

  Một thiết bị Samsung Galaxy với quyền root (phục hồi tùy chỉnh không cần thiết). Nếu bạn chưa bắt nguồn từ thiết bị của bạn, bạn có thể làm điều đó bằng cách sử dụng các hướng dẫn dễ dàng rễ của chúng tôi.
  Các công cụ chuyên nghiệp EFS: EFS_Professional_2.1.8_Release.zip [Mirror Link]
  NET Framework của Microsoft được cài đặt trên máy tính của bạn. DotNetFx40_Full_setup.exe
  Samsung trình điều khiển USB hoặc Kies cài đặt trên máy tính của bạn: Tải về
  Cài đặt ứng dụng BusyBox ổn định phiên bản 1.20.2 trên điện thoại của bạn. Cài đặt các ứng dụng trên điện thoại của bạn mở nó. Chạm vào "BusyBox" số phiên bản và chọn BusyBox 1.20.2. Cuối cùng, sau đó gõ vào "Cài đặt" và cài đặt nó là "Smart Install".
  Phí thiết bị của bạn để đảm bảo 60% mức pin.
  Bật chế độ gỡ lỗi USB trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn từ "Tùy chọn phát triển" trên thiết bị của bạn: Đọc hướng dẫn này
  *

  Sử dụng EFS EFS chuyên nghiệp để sao lưu:
  Vì vậy, bạn có nghĩ rằng bạn đã sẵn sàng cho hành động bây giờ? Hãy chắc chắn rằng bạn đã thực hiện tất cả các chuẩn bị chi tiết ở trên. Nếu có, hãy bắt đầu ngay bây giờ.

  Trích xuất các "EFS_Professional.zip" trên máy tính để bàn của bạn.
  Kết nối điện thoại Galaxy của bạn với máy tính bằng cáp USB. Hãy chắc chắn rằng USB Debugging được kích hoạt.
  Chạy file EFS Professional.exe as administrator. Việc làm này sẽ nhắc nhở một cửa sổ popup như hình dưới đây: EFS chuyên nghiệp
  Bấm vào "EFS chuyên nghiệp".
  Bây giờ bạn sẽ thấy một cửa sổ mới. Một khi thiết bị được phát hiện, phần dưới của cửa sổ sẽ hiển thị trạng thái thiết bị và thông tin như số mô hình, phiên bản firmware, gốc và phiên bản BusyBox, vv
  Click vào tab "Backup" và sau đó bấm vào "thiết bị lọc" thả xuống và chọn mô hình điện thoại của bạn. Nếu bạn không nhìn thấy nó được liệt kê, bấm vào nút "Làm mới" và sau đó chọn nó.
  EFS chuyên nghiệp sẽ hiển thị các phân vùng hệ thống nơi mà dữ liệu EFS của thiết bị của bạn có vị trí. Kiểm tra "Select All" box.backup-EFS-on-samsung-thiên hà
  Cuối cùng, bấm vào "Backup" và dữ liệu EFS của bạn sẽ được sao lưu vào điện thoại và máy tính cả. Sao lưu trên máy tính có thể được tìm thấy trong thư mục chuyên nghiệp EFS trong "EFSProBackup" và nó trông như thế này: "GT-I9500_2013618_222210.tar.gz"
  --------------------------------------------------------------
  Làm thế nào để Khôi phục EFS / IMEI:
  Sau khi sao lưu dữ liệu EFS của bạn, bạn có thể mất một hơi thở bình tĩnh và cảm thấy một cảm giác an toàn nhưng nó cũng quan trọng để làm quen với các phương pháp làm thế nào bạn có thể khôi phục nó trở lại thiết bị Samsung Galaxy của bạn trong trường hợp bạn bị mất nó.

  Kết nối điện thoại với máy tính
  Khởi động EFS chuyên nghiệp và click vào "Restore" tab.
  Bây giờ bấm vào trình đơn thả xuống trong "Khôi phục tùy chọn" một phần của cửa sổ và chọn sao lưu trước đó file.restore-EFS-on-samsung-thiên hà
  Bạn cũng có thể định dạng EFS hiện hỏng trực tiếp.
  Bây giờ bấm vào "Restore".
  Của bạn thiết bị của Samsung Galaxy EFS / IMEI bây giờ sẽ được phục hồi trở lại vị trí ban đầu của nó. Dia * # 06 # trên bàn phím điện thoại để kiểm tra xem nó có số IMEI hay không.