[Chia sẻ] Mọi Vấn Đề Về Đổi SN ảo , IMEI cho iphone 4 thay cặp

Thảo luận trong 'TẤT CẢ VỀ IOS'

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. NhatTrung553

  NhatTrung553 NEW VIP

  Tham gia ngày:
  18/2/14
  Bài viết:
  136
  Đã được thích:
  201
  File : <Bạn vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem được nội dung này!>

   

  Pass : cho những thành viên đóng góp trên 50 bài viết cho diễn đàn


  - Tập 1: Thay cặp World cho IP4 để unlock

  Để làm được điều này, chúng ta cần có 1 loại cable đặc biệt (Not USB cable thông thường) Ai mua thì mua, còn tự chế, thì đây ạ:

  [​IMG]1 - Cable mua theo thiết bị. Có thể dùng cable tải nhạc DKU5, For 1110i, 1200 để chế. Sợi cable Zin theo "Box" này cùi mía nhất quả đất, Cắm thì giắt, dây to, cứng, vật 1 phát nguyên cây máy vật theo. Đã vậy còn hay treo Com=> Quăng vào xó cho nhện nó cắn

  2 - Z3 Cable chặt đầu => Câu vào chân Ip cable Zin => Mượn Box làm Com => Dùng tạm được, đỡ phải cắm thêm cable, cài Driver

  3 - "Siêu phẩm" Chế từ cable Sam ngày xưa => Cắt ngắn dây USB cho ngon và gọn khi dùng với Laptop + Cable Iphone Zin, nguyên cả 2 đầu "Giảm xóc" nên mềm và cắm rất ... Ngọt, không giắt (Vì chân Connetor Zin)

  *Các bác thích... "Cẩm Chế" thì làm theo mẫu 2, vì đa số anh nào cũng có Box bọng, cáp thừa (Vygis, Z3, Octopus, UST pro, SPT... OK hết, vì cùng chuẩn Box Pinout)

  Cách đấu dây:

  [​IMG]

  30 pin connector used on the dock station for iPod, iPad and iPhone.
  Available in all Apple iPod MP3 player (iPod 1G, 2G, 3G, 4G, 5G and Nano).
  This connector is used on iPod (starting from 3rd generation), iPad and iPhone. It is used to connect the iPod or iPhone to various devices: PC (via USB or FireWire IEEE1394), audio amplifier, serial device (controlled via the Apple Accessory Protocol).


  PinSignalDescription
  1 GND Ground (-), internaly connected with Pin 2 on iPod motherboard
  2 GND Audio and Video ground (-), internaly connected with Pin 2 on iPod motherboard
  3 Right Line Out - R (+) (Audio output, right channel)
  4 Left Line Out - L(+) (Audio output, left channel)
  5 Right In Line In - R (+)
  6 Left In Line In - L (+)
  8 Video Out Composite video output (only when the slideshow mode is active on iPod Photo)
  9 S-Video Chrominance output for iPod Color, Photo only
  10 S-Video Luminance output for iPod Color, Photo only
  11 GND Serial GND
  12 Tx ipod sending line, Serial TxD
  13 Rx ipod receiving line, Serial RxD
  14 NC
  15 GND Ground (-), internaly connected with pin 16 on iPod motherboard
  16 GND USB GND (-), internaly connected with pin 15 on iPod motherboard
  17 NC
  18 3.3V 3.3V Power (+)
  Stepped up to provide +5 VDC to USB on iPod Camera Connector.
  If iPod is put to sleep while Camera Connector is present, +5 VDC at this pin slowly drains back to 0 VDC.
  19,20 +12V Firewire Power 12 VDC (+)
  21 Accessory Indicator/Serial enable Different resistances indicate accessory type:


  • 1KOhm - iPod docking station, beeps when connected
  • 10KOhm - Takes some iPods into photo import mode
  • 68kOhm - makes iPhone 3g send audio through line-out without any messages
  • 500KOhm - related to serial communication / used to enable serial communications Used in Dension Ice Link Plus car interface
  • 1MOhm - Belkin auto adaptor, iPod shuts down automatically when power disconnected Connecting pin 21 to ground with a 1MOhm resistor does stop the ipod when power (i.e. Firewire-12V) is cut. Looks to be that when this pin is grounded it closes a switch so that on loss of power the Ipod shuts off. Dock has the same Resistor.
  22 TPA (-) FireWire Data TPA (-)
  23 5 VDC (+) USB Power 5 VDC (+)
  24 TPA (+) FireWire Data TPA (+)
  25 Data (-) USB Data (-)
  26 TPB (-) FireWire Data TPB (-)
  27 Data (+) USB Data (+)
  Pins 25 and 27 may be used in different manner. To force the iPod 5G to charge in any case, when 'USB Power 5 VDC' (pin 23) is fed, 25 must be connected to 5V through a 10KOhm resistor, and 27 must be connected to the Ground (for example: pin 1) with a 10KOhm resistor.
  28 TPB (+) FireWire Data TPB (+)
  29,30 GND FireWire Ground (-)
  Yes, now we go...=>>


  Sau khi cắm cúi cạy keo, **c cặp Zin từ máy Lock (Code nhà mạng lên World quá cao) hoặc máy dính Icloud, các bạn đóng cặp World còn tốt (Đào từ máy lỗi main, mất sóng, cày lầy, phù main, xe kẹp, té rãnh, dầm mưa... Hoặc... Nhảy đâu ra thì tùy). Các bạn bấm ngay chữ i trên màn hình active, thấy được Imei của máy, thì công việc làm HW coi như tạm ổn. Các bạn đã **c đẽo, đóng cặp mới thành công, và máy đã có BB.

  Việc cần làm bây giờ, chỉ là Change SN => Là các bạn đã có trên tay 1 con IP4 "Zin"... "World"... By công nghệ... "Nhựa thông Unlock"

  Không cần xa xôi, cao siêu, xem cái SN đó nằm ở đâu, đồng bộ với cái gì... Trước đây, khi lên IOS6, tại sao người ta không thể viết luôn SN, mà phải mua Serial ảo để patch... vv... Chỉ cần biết, các bạn làm từng bước như sau, chuẩn, chính xác, là all OK.

  1- Cắm IP4 đã được change cặp Quốc tế vào PC => Enter DFU mode

  2- mở tool trong thư mục Free Iphone 4 fix lên, chờ chạy xong dt cũa các bạn sẽ chuyển sang trạng thái màu hồng

  [​IMG]


  [​IMG]

  3- Lúc đó, các bạn tháo Ip từ cable USB => Cắm sang Cáp Com mua, hoặc tự chế theo phần trích dẫn ở trên như thế này:

  [​IMG]

  4- mở tool trong thư mục IPfix-English len và click Tap bên tay phải (Có khá nhiều cách để viết, nhưng các bạn nên dùng mấy cái tool free, viết sẵn này cho đơn giản)

  5- Khi tool mở ra, các bạn chọn cổng Com (Là cổng của Cable chế) => Open Port => Tick vào Read trước, Click OK để kiểm tra kết nối OK chưa. Nếu All OK, các bạn sẽ thấy SN như hình sau:

  [​IMG]

  6- OK, bây giờ, các bạn dùng các trang web vẫn check Imei free => Nhập Imei trên IP vào (Bằng cách thủ công, hay lấy Tool read đều OK) Tóm lại là Check => Để lấy SN của Imei đó. Và... Nếu may mắn, các bạn sẽ có SN => Just coppy và Paste vào khung theo hình sau: (Lúc này Tick White trên tool nhé)

  [​IMG]

  => All Done... Congratulations! Trên tay các bạn là IP4... "Quốc tế... Nhựa thông"

  Bây giờ, Itunes thẳng tiến => Active thôi, và bắt đầu sử dụng bình thường.

  Chú ý là dính phải cặp Icloud, thì đóng sang và đồng bộ xong, nó vẫn ... Kờ Lau nhé, không thể thay đổi số phận được đâu ạ

  Về cơ bản, như vậy là hết tập 1, dành cho máy thay cặp quốc tế Unlock, bypass Icloud... mấy cái change Regions, thay đổi lung tung trên cái tool, anh em tự vọc nhé, không có gì chết chóc đâu mà sợ

  - Tập 2: Thay cặp 8824 + Flash để Change Imei Unlock, Remove Icloud Account

  Khi mà cặp World đã cạn kiệt, không thể mua, thu gom... "Nhẩy" đâu ra nữa, hoặc làm số lượng... Đó là lúc các bạn cần tới 1 giải pháp, đó là... 8824 Xgold CPU

  [​IMG]

  Sau khi thay CPU 8824 + Flash "Trắng" => Nếu HW làm OK, chuẩn chỉ, các bạn sẽ có trên tay 1 IP4 có Imei: 0049xxxx (Chú ý cái số đuôi nhé, sẽ khác nhau giữa 0049 đời đầu, Patch Serial ảo, và 0049 đời sau, có thể change Imei ). Các bạn cần làm tiếp 1 công đoạn khá nhạy cảm... Đó là... Clone IP

  Điều chú ý ở đây, là các bạn cố gắng change theo info của 1 IP4 Zin, sạch, có thể kiểm soát vấn đề Icloud. VD: ZP/A, IOS7, đang đăng nhập ID của bạn. Đây cũng là lý do mà tôi đã từng cảnh báo, về việc ngừng post and check free Imei IP4 trên VFS! Vì sao? Với 1 Imei sạch, Unlock, Region đẹp (ZA. ZP...Vietnam), Find my IP OFF của các bạn, cùng với lòng hảo tâm, check mất phí của anh em đồng đội => Full Info => Có thể là mồi ngon cho 1 series IP4 "Nhân bản" => Và rồi 1 ngày đẹp trời => Con máy Zin, mẹ đẻ => Sẽ trở thành nạn nhân của Icloud, mà ID thuộc về... Ai đó. Điều này đã được tested, chứng minh, là Apple không hề bảo vệ quyền lợi của ID đăng nhập đầu tiên, trên Imei đó, cho dù, bạn đang chạy IOS 7.xx. hay bất cứ phiên bản IOS nào. Đồng nghĩa luôn, là kể cả khi "Mẹ đẻ" đang chạy 5.xx hay 6.xx => Nếu reset full hoặc restore => Các bạn vẫn... Dính đòn. Bởi 1 ID icloud lạ hoắc, không thuộc về mình.

  Làm thế nào để giữ, giữ thế nào để không mất... Tùy thuộc vào khả năng, cách thức của bạn. Xin miễn được trình bày.

  Nếu có máy sạch trên tay, các bạn ghi lại S/N và Imei, còn nếu không, thì chôm chỉa đâu đó, 1 Imei đẹp => cách làm, tool bọng... tương tự Tập 1, và bước đầu tiên, các bạn cần change S/N sau khi thay cặp 8824.

  Sau khi đã change S/N => Các bạn cần change Imei theo Imei của máy sạch, mà bạn vừa lấy S/N để change ở bước trên. Sự đồng bộ này là bắt buộc, để các bạn có thể Active IP một cách "Hợp pháp"... By Itunes.

  Nếu đã đến được level này, thì chỉ còn 1 bước nữa, là các bạn sẽ hoàn tất việc Unlock IP, biến 1 con máy lock, Icloud => Thành 1 IP "Quốc tế" ... Nhựa thông, mỡ hàn...

  - Tập 3: Hướng dẫn change Imei (Khó khăn nhất đối với anh em)

  Như đã nói, cuộc chơi này chỉ dành cho những người, đã vượt qua level 2. Tức là đã change CPU 8824 + Flash "Trắng" thành công. Và cầm trên tay 1 ip 4 có imei 0049........00


  Mở tool trong thư mục IMEI Iphone Tool

  Tool này, có thể write mọi thứ... Nếu bạn hiểu về nó, và Commands... Bao gồm cả S/N, Region, MLB... Nhưng nói chung, trừ imei, mọi thứ kia, có thể write đơn giản, by tool, nên khuyến cáo các bạn chỉ nên dùng nó để write imei!

  Nếu là dân IT, hay ít nhiều hiểu về Command, thì vấn đề trở nên đơn giản. Các bạn có thể write nhiều thứ, chỉ bằng Hyper Teminal trên Win XP (Mặc định) hoặc Hyper Theminal for W7, hay bất cứ thứ gì tương tự. Nhưng với khả năng hạn chế về PC, IT, nên khuyến cáo các bạn nên làm 1 cách đơn giản như sau, bởi tool đã upload ở trên.

  Sau Level 2 thành công (Write SN) => Các bạn để nguyên máy ở chế độ EBL (Màn hình hồng) => Mở tool lên (Phone.exe)

  [​IMG]
  => Gõ lệnh: imei => Enter để check kết nối => Và nếu OK, các bạn sẽ thấy imei của ip4 như hình sau:

  [​IMG]
  Tại đây, các bạn có thể thực hiện vô số command, nhưng xin miễn được trình bày, và có anh nào muốn gõ, coppy and paste, thì cứ làm theo khả năng của mình, muốn "Hero Keyboards" thì đây cũng là cơ hội

  Còn với việc mà chúng ta đang đề cập, thì sau command Imei, hay sn... để check connection, thì command cần, và đủ để change Imei chỉ là: BPC thôi ạ (Type bpc => Enter) Ai có dongle xịn, thì chỉ cần click BB mode trên tool, thay cho command này. Nếu tất cả OK => Các bạn sẽ thấy hình sau: (Chú ý hộ nhà cháu cái chỗ bôi hồng!)

  [​IMG]All OK => Các bạn click vào chỗ này:

  [​IMG]

  Tool sẽ chuyển sang như thế này:

  [​IMG]Tại đây, các bác click "Advance" cho em ạ => Sẽ ra hình tiếp như sau:

  [​IMG]Tại hình trên, các bác click tiếp "Personalize and Proggram" => Sẽ ra hình này:

  [​IMG]Các bác làm đúng hộ em, theo trình tự từ 1 đến 5. Đặc biệt lưu ý bước 3! Trên Tool là imei hiện tại (0049xxxxx00) => Các bác thay bằng Imei zin, đang muốn write vào Flash. Nên nhớ, các bác chỉ được write duy nhất 01 lần, nếu nhầm nhọt gì ở bước này, các bác sẽ phải ngậm ngùi xuống $ => Mua (Nạp lại) và thay con Flash khác!

  Click 5 và hoàn tất. Các bác sẽ không còn cơ hội "Ghi thử" lần tiếp theo... One Time... và chỉ 1 lần duy nhất, cho New flash mà các bác đã đóng vào... Fusebit now is locked!

  All Done! => Các bác quay lại giao diện gốc => Gõ command: "res" để khởi động lại ip4 => Thoát khỏi chế độ "Màn hình hồng"... Bác nào không muốn gõ, đau tay => Rút ip4 ra => Home + Power => Reset => All OK

  Now... => Itunes, or Wifi thẳng tiến => Trên tay các bác, là IP4 "World" hay còn gọi là... "Quốc tế nhựa thông"

  Nguồn : st
   
  179 Xuân Mai, Long74GSM, Tài_Mobile9 others thích bài này.
 2. Lê Đức_GSM

  Lê Đức_GSM Hỗ trợ Forum TRƯỞNG BỐI DONGNAIGSM

  Tham gia ngày:
  8/4/14
  Bài viết:
  688
  Đã được thích:
  396
  mod cho xin pass với :5:
   
 3. QuocToanGSM

  QuocToanGSM ALL BOX THÀNH VIÊN Danh Dự

  Tham gia ngày:
  15/3/14
  Bài viết:
  1,458
  Đã được thích:
  3,232
  chắc :vfs :17:
   
 4. NhatTrung553

  NhatTrung553 NEW VIP

  Tham gia ngày:
  18/2/14
  Bài viết:
  136
  Đã được thích:
  201
  done nha mod. check lại dùm e nha :disko:
   
  dongnaigsm thích bài này.
 5. Lê Đức_GSM

  Lê Đức_GSM Hỗ trợ Forum TRƯỞNG BỐI DONGNAIGSM

  Tham gia ngày:
  8/4/14
  Bài viết:
  688
  Đã được thích:
  396
  ok đã có pass.thank you :disko:
   
 6. tuanngoc2911

  tuanngoc2911 NEW VIP

  Tham gia ngày:
  3/5/14
  Bài viết:
  150
  Đã được thích:
  262
  bai viết quá tuyệt vời và chi tiết ..... thank anh nhiều vô cùng ....
   
 7. domobile 193

  domobile 193 Gia Đình DONGNAIGSM

  Tham gia ngày:
  4/2/15
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  anh chủ thớt cho em xin cái pass vs
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.