up iphone 3s 4.1 lock lên 6.1.6 nâng bb word

Thảo luận trong 'TẤT CẢ VỀ IOS'

 1. trinhthanh_gsm

  trinhthanh_gsm Thành Viên VIP

  Tham gia ngày:
  20/2/14
  Bài viết:
  178
  Đã được thích:
  264
  Mới làm con very goot:36_1_13[1]: chia sẻ cho ae
  Hướng dẫn unlock iphone 3gs newboot chạy 6.1.6


  Bài hướng dẫn này chỉ áp dụng cho 3gs newboot tuần thấp thôi nhé. Đọc thật kỹ trước khi làm.
  Như các bạn đã biết, vừa qua Apple đã phát hành bản 6.1.6 cho 3gs, đồng thời khóa shsh 6.1.3 lại. Những bạn nào chưa kịp lưu shsh 6.1.3 lại thì không còn cơ hội để nâng cấp lên 6.1.3 để Jailbreak Untethered để unlock hoàn chỉnh. Chính vì vậy những máy 3gs newboot chỉ còn cách chạy 4.1 hoặc 6.1.6 mà thôi. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn unlock 3gs newboot chạy 6.1.6 nhé.

  Hiện tại chưa có công cụ tạo Firmware Custom 6.1.6. Chính vì vậy muốn nâng cấp lên 6.1.6 thì chỉ restore Firmware gốc 6.1.6 thôi nhé. Nếu máy bạn nào BB đang là 5.13.04 mà restore lên 6.1.6 thì BB sẽ bị nâng lên 5.16.08 nhé. Còn máy nào BB đang 6.15 thì restore Firmware gốc thì BB vẫn là 6.15.

  Bài hướng dẫn của mình sẽ hướng dẫn những bạn nào restore lên 6.1.6 và BB bị nâng lên 5.16.08.
  Cách làm như sau.

  Ở đây mình sử dụng Rebsnow 0.9.15b3 để làm nhé.
  Bước 1
  Bật Rebsnow 0.9.15b3 lên chọn Extras
  Bước 2 :
  Chọn Select IPSW --> Chọn FW gốc 6.0--> OK--> hỏi Yes hay No thì chọn Yes. ( 3gs oldboot thì chọn No )
  Bạn nào chưa biết phân biệt Oldboot hay Newboot thì xem bài này
  Bước 3 : Back--> Jailbreak--> Đánh dấu vào ô install cydia và ô Install iPad baseband ( mục đích nâng BB lên 6.15 để unlock)--> Next ( Trong quá trình làm cùng lúc install cydia và Install iPad baseband có báo báo lỗi thì làm từng bước nhé, install cydia xong rồi làm tiếp bước Install iPad baseband )
  Máy nào BB là 6.15 rồi thì không chọn ô Install iPad baseband nhé.
  Khi chọn Install iPad Baseband thì rebsnow sẽ hiện bản hỏi Yes hay No thì chọn Yes. Những máy 3gs sản xuất tuần cao nâng BB lên sẽ bị No All, nên các bạn đọc bài này xem máy mình có thể nâng BB lên 6.15 không nhé.
  Lỗi No All - Cảnh báo các máy 3gs tuần 33/2011 trở về sau
  Khi các bạn next qua thì sẽ thấy chữ Next nửa bị mờ thì tiến hành tắt nguồn nhé

  Bước 4 : Tắt nguồn --> Next đưa máy về DFU theo rebsnow nhé. Khi bấm next thì các bạn bấm Power 3s, sau 3s vẫn giữ Power thì bấm thêm Home 10s, sau 10s thì thả Power ra nhưng vẫn giữ Home 15s, thấy rebnsow có đường xanh xanh chạy qua là ok, chạy xong thấy rebsnow báo Done là ok, đợi trên iphone chạy nửa nhé.
  Khi chạy xong thì các bạn thiết lập để cho iphone vào màn hình chính nhé, lúc này các bạn sẽ không thấy cydia đâu vì 3gs newboot chạy 6.1.6 chỉ JBT thôi nhé. Phải justboot thì cydia sẽ xuất hiện. ( Nếu máy oldboot thì Cydia sẽ xuất hiện luôn nhé )
  Cách justboot như sau.
  Cũng như hướng dẫn phía trên.
  Bật Rebsnow 0.9.15b3 lên chọn Extras--> Select IPSW --> Chọn FW gốc 6.0--> OK--> hỏi Yes hay No thì chọn Yes. ( 3gs oldboot thì chọn No )

  Chọn xong bấm chữ Justboot giống hình bên dưới.
  Tiếp theo tắt nguồn --> Next đưa máy về DFU theo rebnsow. Thấy rebnsow báo như hình bên dưới là ok, còn trên màn hinh iphone sẽ hiện trái thơm ( dứa, khóm :D ) nhé. Chạy xong khởi động lên màn hình thì các bạn sẽ thấy icon Cydia nhé.
  Sau khi justboot xong thì các bạn mở Cydia lên đợi cho nó load hết, nếu có bắt upgrade thì chọn up hết nhé, up xong thì tìm phần mềm có tên là p0sixspwn 1.4.1 ( 0 là số 0 chứ không phải chữ onhé ) cài vào để cho máy JBU thì các bạn sẽ không cần phải justboot khi mỗi lần tắt mở nguồn nhé. Khi cài phần mềm p0sixspwn xong thì addsource cydia.vn vào, add xong tiếp tục tìm ultrasn0w để cài vào, cài xong là máy bạn sẽ có sóng nhé.

  Cách addsource thì xem bài này . Hướng dẫn addsource cydia.vn

  Trường hợp những máy nào đã cài đặt ultras0w vào rồi mà sóng chập chờn lúc có lúc báo đang tìm kiếm mà BB đang là 6.15 thì các bạn tiến hành hạ BB xuống 5.13 thì sóng sẽ ổn định nhé.

  Cách hạ BB có trên tinhte rồi, nhưng mà mình hướng dẫn lại luôn, cho các bạn đỡ phải tìm link nhé.
  Tiếp tục bật Rebsnow 0.9.15b3 lên chọn Extras--> Chọn Select IPSW --> Chọn FW gốc 6.0--> OK--> hỏi Yes hay No thì chọn Yes.
  Tiếp tục bấm Back--> Jailbreak--> bỏ chọn ô install cydia, đánh dấu vào ô Downgrade from iPad Baseband --> Next--> Tắt nguồn--> Next đưa máy về DFU theo rebnsow thấy rebnsow có đường xanh xanh chạy qua là ok, chạy xong thấy rebsnow báo Done là ok, đợi trên iphone chạy nửa nhé.

  Như vậy là mình đã hạ thành công BB từ 6.15 xuống 5.13 nhé. Sau khi hạ BB xong thì tiến hành justboot lại thì máy bạn sẽ có sóng. Cách justboot xem hướng dẫn phía trên.
   
  hello_namdinhhieu444 thích bài này.